Top 10 điểm du lịch quyến rũ ở hải phòng

Hải phòng được mọi người gọi với thương hiệu yêu thương là thành thị hoa phượng đỏ. Kinh qua suốt chiều dài lịch sử , hải phòng đã là một trong các thành thị lớn của toàn quốc với sự tăng trưởng lớn mạnh về kinh tế, cộng đồng và đa ngành khác , trong số đó cần nhắc tới khám phá. Chốn này đã là nơi ghé thăm của rất nhiều khách du lịch với những khu danh thắng, cảnh quan thế giới tự nhiên hữu tình.

1. Bờ biển đồ sơn

Tới thăm hải phòng , hãy đến với bờ biển đồ sơn. đây chính là một bờ biển có rất nhiều khu du lịch và quang cảnh thế giới tự nhiên tuyệt đẹp miền bắc việt nam. Bờ biển này nằm cách trung tâm tp khoảng 20 cây số về hướng đông nam.

đến với đồ sơn, khách du lịch không những tắm biển mà lại thư giãn, dễ chịu, nhấm nháp đồ biển tươi ngon và nhiều hoạt động khác như chinh phục đỉnh núi, tổ chức cắm trại và thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp mơ mộng buổi hoàng hôn. Khu vực này thật sự như một hình vẽ môi trường tự nhiên hữu tình, chính là điểm du lịch cuốn hút cho bạn và gia đình.

2. địa danh du lịch tràng kênh

điểm du lịch tràng kênh là một hệ thống đồi núi đá vôi, con sông nước, mây trời với phong cảnh môi trường tự nhiên kỳ vĩ. đây chính là địa phận nằm ở hữu ngạn con sông bạch đằng , phong cảnh thế giới tự nhiên ít người biết tới và kỳ vĩ, rừng núi trập trùng.

Tràng kênh có hàng chục động lý thú. Hang quốc vương thuộc xã minh tân với nhiều ngách có suối nước suốt năm trong lành. đây chính là địa danh du lịch mới nổi dành cho ai khoái chí mê say khai phá và cảm giác bổ ích.

3. đảo cát bà

đảo cát bà có tên gọi là hòn ngọc của vịnh bắc bộ , nằm ở phía nam hạ long, đẹp và lãng mạn. Bờ biển xanh trong , đồ biển đầy đủ. Tới đây mọi người còn được trải nghiệm và tham dự các ngày hội chứa nhiều sắc thái của người dân bản địa.

Cát bà có rừng già trên núi đá vôi. đường đèo trên đảo dốc, loanh quanh, đi qua khu sinh thái quốc gia. đảo cát bà đã được unesco công nhận là khu tích trữ sinh quyển vào tháng mười hai năm 2014 và chưa hết giữ được những nét ít người biết tới, kỳ vĩ cho đến hôm nay.

4. Núi voi

Tới thăm hải phòng thì mọi người không thể bỏ lỡ núi voi. Núi voi là một đỉnh núi đỉnh điểm ở phía bắc kiến an, bên bờ con sông lạch tray, thờ nữ tướng lê chân. Núi voi là một hệ thống môi trường tự nhiên phong phú, cách trung tâm tp hải phòng 20km về hướng tây nam.

Nổi bật tại đây có nhiều hang động như hang họng voi, hang chiêng, hàng cá chép, hàng bể với nhiều hình dạng sự khác nhau tạo ra dấu ấn cho mọi người mỗi lúc đến đây. Khu địa điểm núi voi sở hữu nhiều truyền thuyết minh chứng cho lòng yêu nước, đoàn kết của đồng bào ta.

5. Bến nghiêng và chỗ đậu tàu không số

đây chính là hai điểm du lịch nằm trong khu vui chơi giải trí đồ sơn. Bến nghiêng và bãi thả neo không số là điểm du lịch hải phòng quyến rũ, đặc sắc mà mọi người đừng bỏ dở trong cuộc hành trình của bản thân khi tới hải phòng. đến với bến nghiêng bạn còn có thể chiêm ngưỡng hải đăng hòn dáu được biết đến qua tên gọi mắt ngọc tổ quốc. Nơi tàu đậu không số vĩ đại dưới chân đồi vạn hoa đồng thời là nơi lí tưởng không thể bỏ qua nếu ghé thăm hải phòng.

Nơi này từng xảy ra những trận chiến oai hùng của bộ đội ta trước quân thù xâm lăng thực dân france. Tổng cộng những địa điểm trên đang được tỉnh hải phòng xây dựng , phòng thủ trở nên địa danh du lịch hải phòng hoàn hảo cho khách du lịch.

6. Vịnh lan hạ

Vịnh lan hạ Nằm ở phía đông đảo cát bà, trông ra cửa vạn, kế tiếp nhau vịnh hạ long. Vịnh rộng trên 7000ha, trong đó có 5400ha là nơi quản trị của khu sinh thái quốc gia cát bà. Khung cảnh tại đây đẹp không thua kém gì vịnh hạ long, ngoài ra còn có những đặc trưng đặc sắc. Mật độ núi đá vôi tại đây khá dầy, còn rất ít người biết tới, chia cách mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khai phá. Có đến rất nhiều đỉnh núi với nhiều dáng dấp tùy thuộc sự hình dung của khách du lịch như : hòn guốc ( giống cái guốc ) , hòn dơi ( giống con dơi đang dang cánh ) …

7. đèn trên biển đảo dấu

Du khách đến hải phòng còn không nhiều người nắm rõ đến một hòn đảo nhỏ hình quả trứng, diện tích 1 km2, xanh biếc như viên ngọc, ít người biết tới dẫn dụ, chỉ cách đồ sơn khoảng 0, 5 hải lí. Là vì đảo dấu, nơi có ngọn đèn trên biển thọ hơn trăm tuổi. để tới đây, mọi người phải di chuyển bằng đường thủy tại bến nghiêng. Sau 10 phút tàu chạy, một cảnh quang thế giới tự nhiên đẹp tuyệt vời có trước mắt.

8. Villa bảo đại

Villa bảo đại trên đồi vung, khu 2 đồ sơn không đơn giản là một công trình mà khu vực này còn truyền từ đời này sang đời khác những sự việc về bảo đại – một vị hoàng đế triều nguyễn. Toàn quyền đông dương pafquiere cho xây dựng villa này kể từ năm 1928, với hình bát giác theo kiến trúc france. Tiếp theo, toàn quyền đông dương tặng quốc vương bảo đại và căn nhà này là villa bảo đại.

9. đình ngọc xuyên

đình ngọc xuyên được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, thờ thần điểm tước. đình xưa có 9 nóc, chế tạo bằng gỗ chò chỉ , quế thơm, mái lợp mái ngói ta, xây dựng theo dạng cung đình. Năm 1929, đình được dựng lại theo kiến trúc phông chữ đinh với 5 gian đại bái, 3 gian hậu cung theo nghệ thuật kiến trúc thời nguyễn.

10. Tháp tường long

được xây dựng trên đỉnh ngọc sơn, tháp tường long nhìn giống như cây viết đang vẽ lên nền trời xanh và biển rộng là đài nghiên môi trường tự nhiên bất tận. Qua thư tịch cổ và những dấu tích còn lại , tháp tường long hầu như là khu biểu tượng tráng lệ kỉ niệm cửa phật, một đài quan sát tiền tiêu và là hành cung của nhà quốc vương ở lãnh địa biển đông bắc của đất nước đại việt.

đứng tại vị trí tháp tường long, chúng ta sẻ thưởng thức được toàn thể khu vực đồ sơn, và làng mạc với cuộc đời giản dị của dan cư địa phương, bạn có thể có một cảm nhận yên bình đến khác thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.